0908.090.555

Môi trường sinh màu CHROMagar

Vi sinh thực phẩm và nước

Chia sẻ sản phẩm:

CHROMagar™ B.cereus

CHROMagar™ B.cereus

Để phát hiện và liệt kê nhóm Bacillus cereus

Kiểu hình đặc trưng của khuẩn lạc:


Bacillus cereus → màu xanh với quầng trắng

Bacillus khác → màu xanh, không màu hoặc bị ức chế

Vi khuẩn gram âm → bị ức chế

Nấm men và nấm mốc → bị ức chế

Quy cách đóng gói:


5000 mL .......... BC732
Mã sản phẩm này bao gồm bột cơ sở BC732 (B) và BC732 (S) bổ sung cần thiết cho việc chuẩn bị CHROMagarTM B.cereus
 
Mã sản phẩm: BC
Số lượng :
Màu sắc :
Kích thước :
Hotline : 0908090555
Hiệu suất trung bình
DỄ DÀNG ĐỌC SAU 24 H
Ủ 24 giờ ở 30 ° C. Các khuẩn lạc màu xanh đậm trên một môi trường thạch mờ tạo điều kiện cho việc đọc so với môi trường thạch dựa trên Mannitol hiển thị các khuẩn lạc màu đỏ trên môi trường thạch màu hồng.
SỰ ĐƠN GIẢN
Trái ngược với MYP hoặc Mossel agar, không cần thêm Egg york.
ĐỘ NHẠY CAO & ĐẶC TRƯNG CHO NHÓM CEREUS
so với môi trường thạch MYP hoặc Mossel. Môi trường MYP hoặc Mossel cổ điển dựa vào việc a B. cereus  không sử dụng mannitol, khiến cho việc đọc đĩa trở nên khó khăn khi có hệ vi sinh phong phú. CHROMagarTM B.cereus, nhờ công nghệ tạo màu, vượt qua khó khăn này.
Độ nhạy 100% / Độ đặc hiệu 100% *
* Tính đặc hiệu và độ nhạy từ nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu Adria Normandie, 2012
CHỌN LỌC TỐT HƠN & PHỤC HỒI SO VỚI MÔI TRƯỜNG CỔ ĐIỂN
THỜI GIAN LƯU TRỮ ĐĨA THẠCH DÀI HƠN
so với môi trường thạch MYP và Mossel chỉ còn 5 ngày.

 
Tập trung vào Bacillus
Bacillus cereus là một loại vi khuẩn hình thành bào tử, có thể thường xuyên được phân lập từ đất và một số thực phẩm và tạo ra độc tố. Những độc tố này có thể gây ra hai loại bệnh: một loại đặc trưng bởi tiêu chảy (thời gian ủ bệnh dài, 8-16 giờ) và loại còn lại là buồn nôn và nôn (thời gian ủ bệnh ngắn, 1-6 giờ). Hình thức ủ ngắn thường liên quan đến các món cơm đã được nấu chín
và sau đó giữ ở nhiệt độ ấm trong vài giờ. Nhiễm độc thực phẩm lâu dài B. cereus thường liên quan đến thực phẩm có chứa thịt hoặc rau, sau khi nấu.
Vi khuẩn này đã được phân lập từ đậu khô và ngũ cốc, và từ thực phẩm khô như gia vị, hỗn hợp gia vị và khoai tây. Hình thức ủ bệnh ngắn hoặc cảm xúc của bệnh được chẩn đoán bằng cách phân lập B. cereus từ thức ăn bị nhiễm bệnh. Dạng ủ dài hoặc tiêu chảy được chẩn đoán bằng cách phân lập sinh vật từ phân và thức ăn.
 

Bài báo khoa học

Bacillus cereus food poisoning and testing for Bacillus cereus
 
Preliminary study on enumeration medium for presumptive Bacillus cereus
 
The evaluation of chromogenic medium for quantitative analysis of B.cereus in Korean traditional sauce.
 

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ Môi trường sinh màu CHROMagar