0908.090.555

sexhay
Môi trường sinh màu CHROMagar

Vi sinh thực phẩm và nước

Chia sẻ sản phẩm:

CHROMagar™ O157

CHROMagar™ O157

Để phân lập chọn lọc và phân biệt E.coli O157 trong các mẫu thực phẩm / lâm sàng.

Màu sắc đặc trưng của khuẩn lạc:


E.coli O157 → màu hoa cà

Vi khuẩn khác → thép màu xanh, không màu hoặc bị ức chế.

Quy cách đóng gói:


5000 mL ..........EE222

25L..................EE223-25
 
Mã sản phẩm: EE
Số lượng :
Màu sắc :
Kích thước :
Hotline : 0908090555
Hiệu suất trung bình
Phát hiện dễ dàng hơn: E.coli O157 được phát hiện bằng màu hoa cà đặc trưng chỉ sau 18 giờ ủ, trong khi hầu hết các loại E. coli khác có màu xanh lam.
Độ đặc hiệu cao hơn của CHROMagar ™ E.coli O157 so với SMAC:
Môi trường thông thường để phát hiện E.coli O157 là Sorbitol MacConkey (SMAC) Agar, có độ đặc hiệu rất kém, do đó thể hiện tỷ lệ cao dương tính giả (Proteus, E.hermanii, v.v.). Sorbitol Mac Conkey cũng khó đọc vì có sự thay đổi màu sắc trong trường hợp ủ bệnh kéo dài.
Độ nhạy cao: E.coli O157 → 98% *
* Độ nhạy từ nghiên cứu khoa học: K.A. Bettelheim, 1998. Độ tin cậy của CHROMagar O157 trong việc phát hiện enterohaemorrhagic E.coli (EHEC) O157 nhưng không phải EHEC thuộc các nhóm huyết thanh khác. J.Appl.Microbiol85: 425-428. 
Tập trung vào E.coli O157
Escherichia coli (E. coli) là vi khuẩn thường được tìm thấy trong ruột của con người và động vật máu nóng. Hầu hết các chủng E. coli đều vô hại. Tuy nhiên, một số chủng, chẳng hạn như Verocytotoxigenic E. coli (VTEC), còn được gọi là Shigatoxigenic E. coli (STEC) có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng từ thực phẩm. Enterohaemorrhagic E. coli (EHEC) là một tập hợp con của VTEC, có thể gây bệnh nặng ở người như Hội chứng Uememia Haemolytic (HUS). VTEC đã được phân lập từ ruột của nhiều động vật, bao gồm cả gia súc và cừu. VTEC chủ yếu được truyền sang người chủ yếu thông qua tiêu thụ thực phẩm bị ô nhiễm, nhưng cũng có thể lây truyền qua việc xử lý động vật mang những vi khuẩn này.
Các vấn đề dịch tễ học E.coli O157
Kiểu huyết thanh E. coli O157: H7 hoặc biến thể không di động của nó O157: H- là kiểu huyết thanh VTEC phổ biến nhất liên quan đến sức khỏe cộng đồng. Tác hại của nó được ghi nhận vào năm 1982, sau hai đợt bùng phát ở Hoa Kỳ. Kể từ đó, hơn 180 vụ dịch đã được báo cáo trên toàn thế giới, với con số ước tính là 70.000 ca nhiễm W.H.O mỗi năm.
Như VTEC điển hình, E. coli O157 được tìm thấy trong đường ruột của vật nuôi, đặc biệt là gia súc và cừu. Sự hiện diện của chúng trong phân của những động vật này làm cho chúng trở thành một nguồn ô nhiễm thực phẩm và nước quan trọng. Các triệu chứng xuất hiện vài giờ và đến 10 ngày sau khi mắc phải là: co thắt dạ dày, thường bị tiêu chảy ra máu, nôn mửa, nhiễm trùng đường tiết niệu, sốt và chúng có thể dẫn đến các biến chứng gây tử vong như HUS. Nhiễm trùng này đặc biệt nghiêm trọng ở người trẻ và người già. 

Bài báo khoa học

Detection, Characterization and Typing of Shiga Toxin-Producing Escherichia coli
 
Detection, isolation and molecular characterisation of Shigatoxigenic O157 and non-O157 Escherichia coli in raw and fermented camel milk
 
Isolation of vero cytotoxin-producing Escherichia coli O157 from wild birds.
 
Method for enumerating Escherichia coli O157:H7 in compost and aged manure
 
Outbreak investigation: STEC O157
 
Reliability of CHROMagar O157 for the detection of enterohaemorrhagic Escherichia coli (EHEC) O157 but not EHEC belonging to other serogroups.
 
Shiga-toxigenic Escherichia coli O157 and non-Shiga-toxigenic E. coli O157 respond differently to culture and isolation from naturally contaminated bovine faeces
 
The optimization of isolation media used in immunomagnetic separation methods for the detection of Escherichia coli O157 in foods.
 
The use of selective and differential agars in the isolation of Escherichia coli O157 from dairy herds
 

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ Môi trường sinh màu CHROMagar