0908.090.555

Môi trường sinh màu CHROMagar

Vi sinh thực phẩm và nước

Chia sẻ sản phẩm:

CHROMagar™ Staph aureus

CHROMagar™ Staph aureus

Để phân lập và phân biệt trực tiếp Staphylococcus aureus trong các mẫu lâm sàng và công nghiệp.

Kiểu hình đặc trưng:


Staphylococcus aureus → màu hồng đến màu hoa cà

Vi khuẩn khác → Không màu, màu xanh hoặc bị ức chế

Quy cách đóng gói:


5000 mL .......... TA672
 
Mã sản phẩm: TA
Số lượng :
Màu sắc :
Kích thước :
Hotline : 0908090555
** Lĩnh vực công nghiệp **
Dễ dàng chuẩn bị: Môi trường thông thường cho S.aureus là Baird-Parker phải được bổ sung RPF (Rabbit Plasma Fibrinogen), khiến việc sản xuất đĩa trở nên khó khăn và phức tạp, đồng thời cũng giảm thời gian sử dụng của các đĩa được đổ trong tuần
Ngược lại, CHROMagar Staph aureus đi kèm với tất cả các hợp chất đã có trong môi trường thạch (không cần bất kỳ chất bổ sung nào).
Nhanh: Kết quả trên Baird Parker phải được đọc sau 48 giờ ủ trong khi với CHROMagar Staph aureus, kết quả có sẵn chỉ sau 24 giờ.
 
** Lĩnh vực công nghiệp **
Con người là ổ chứa chính của S. aureus. Một người mang mầm bệnh làm ô nhiễm môi trường xung quanh khi ho, hắt hơi và bằng cách chạm vào thức ăn bằng tay có tổn thương nhiễm staphylococcus. Nó thường được tìm thấy trong môi trường và trên các bề mặt chuẩn bị thực phẩm và cả trong một số thực phẩm chưa nấu chín (sản phẩm sữa, xà lách, bánh mì, ..)
Điều quan trọng là phải kiểm tra sự hiện diện của S. aureus trước và sau quá trình khử trùng thực phẩm. Ngay cả khi S. aureus bị phá hủy bởi nhiệt, sự hiện diện của nó trong nguyên liệu thô vẫn nguy hiểm. Thật vậy, enterotoxin do S. aureus sản xuất có khả năng chịu nhiệt và có thể làm ô nhiễm thực phẩm nấu chín. Theo các hướng dẫn QC quốc tế, nếu mức độ S. aureus vượt
quá một giới hạn nhất định (ví dụ: thịt, thường là trên 10^3cfu / gr), thì phải cải thiện vệ sinh tại các cơ sở sản xuất cũng như lựa chọn nguyên liệu.
 

Bài báo khoa học

Evaluacion del nuevo medio cromogenico “CHROMagar Staph aureus” para identification presuntiva de S.aureus (Poster in spanish).
 
Evaluation of CHROMagar and Pastorex Test in Identification of Staphylococcus aureus Afaf Abd El Rahman, Abeer El sayed and Afaf Mahmood
 
Evaluation of Chromogenic Medium for the Rapid and Presumptive Identification of Staphylococcus aureus from Food Specimens
 
Multicentre Validation of a Chromogenic Medium for Screening of Staphylococcus aureus in Respiratory Samples from Cystic Fibrosis Patients
 
Optimal detection of Staphylococcus aureus from clinical specimens using a new chromogenic medium.
 
Performance of CHROMagar™ Staph aureus and CHROMagar™ MRSA for detection of Staphylococcus aureus in seawater and beach sand – Comparison of culture, agglutination, and molecular analyses
 
Use of a new chromogenic culture medium facilitates detection of Staphylococcus aureus in a screening program.
 
Validation and implementation of Colorex™ CHROMagar™ Staph aureus on WASP/WASPLab™ for screening for Staphylococcus aureus using the Eswab™
 

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ Môi trường sinh màu CHROMagar