0908.090.555

Môi trường sinh màu CHROMagar

Vi sinh thực phẩm và nước

Chia sẻ sản phẩm:

Rambach™ Agar

Rambach™ Agar

Để phát hiện và phân lập Salmonella spp. trong các mẫu thực phẩm.

Kiểu hình đặc trưng của khuẩn lạc


Salmonella → đỏ

Nhiều Coliforms → xanh, tím

Proteus, vv → không màu

Quy cáchđóng gói:


5000 mL ............. RR702

25 L .................... RR703-25
 
Mã sản phẩm: RR
Số lượng :
Màu sắc :
Kích thước :
Hotline : 0908090555
Hiệu suất trung bình
Đáng tin cậy: môi trường tạo màu có mặt trên thị trường 1989, vẫn thành công cho đến ngày nay, nhờ hiệu suất của nó.
Độ nhạy rất cao:
Salmonella → 93,9% *
* Nhạy cảm từ nghiên cứu khoa học: Gruenewald, R. et al. 1991. Sử dụng Rambach Propylene Glycol Agar để xác định Salmonella spp. J.C.M. 29: 2354-2356.
Màu đỏ đậm cho dễ đọc, so với các phương tiện tạo màu khác.
Kết quả nhanh: đặc biệt hữu ích trong trường hợp ngộ độc thực phẩm Salmonella đột ngột, nguy hiểm.
Độ đặc hiệu cao / khôi lượng công việc thấp hơn: Các môi trường thông thường để phát hiện Salmonella bằng H2S có độ đặc hiệu rất kém, tạo ra nhiều khuẩn lạc dương tính giả (Citrobacter, Proteus, v.v.) trong số Salmonella dương tính. Khối lượng công việc để kiểm tra các khuẩn lạc nghi ngờ không cần thiết quá cao đến nỗi các khuẩn lạc Salmonella dương tính thực sự thường có thể bị bỏ sót trong xét nghiệm thông thường. Do tính đặc hiệu kém của chúng, môi trường thông thường yêu cầu kiểm tra đơn lẻ ít nhất 10 khuẩn lạc trên mỗi mẫu nghi ngờ. Ngược lại, RambachTM Agar loại bỏ hầu hết các dương tính giả đó và cho phép các kỹ thuật viên tập trung vào các mẫu bị ô nhiễm thực sự.
 
Tập trung vào Salmonella
Mặc dù được phát hiện sớm vào năm 1880, Salmonella vẫn là mầm bệnh chính trên toàn thế giới và là một trong những chất độc phổ biến nhất từ thực phẩm.
Chẳng hạn, Salmonella có tỷ lệ mới mắc là 16,2 trường hợp trên 100.000 (ước tính CDC, 2008).
Các vấn đề dịch tễ học Salmonella
Chủ yếu là do ô nhiễm trong chuỗi thức ăn và / hoặc trong quá trình sản xuất thực phẩm, Salmonella thường gây ra bệnh đường ruột với các triệu chứng chính là chuột rút bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn. Các trường hợp nghiêm trọng hơn, ví dụ như trường hợp thương hàn hoặc nhiễm trùng ở bệnh nhân suy giảm miễn dịch, có thể dẫn đến mất nước cơ thể với suy thận hoặc nhiễm
khuẩn huyết.
Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm soát Salmonella liên tục trong toàn bộ chuỗi sản xuất thực phẩm. Thử nghiệm quy mô lớn chỉ có thể với các công cụ phát hiện hiệu quả.
 

Bài báo khoa học

Evaluation of motility enrichment on modified semisolid Rappaport-Vassiliadis medium (MSRV) and automated conductance in combination with Rambach Agar for Salmonella detection in environmental samples of a milk powder factory.
 
Improved rapid method for isolation and enumeration of Salmonella from bivalves using Rambach Agar.
 
Intérêt du milieu Rambach pour l’isolement et l’identification rapide des Salmonella. Laudat P. et al.
 
New plate medium for facilitated differentiation of Salmonella spp. from Proteus spp. and other enteric bacteria.
 
Use of Rambach propylene glycol containing agar for identification of Salmonella spp.
 

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ Môi trường sinh màu CHROMagar