CHROMagar™ Salmonella

Môi trường sinh màu phát hiện và biệt hóa các loài vi sinh vật thuộc Salmonella như S.Typhi, S.paratyphi trong mẫu bệnh phẩm

Hình thái khuẩn lạc điển hình

Salmonella: S.Typhi   →   Tím hoa cà

Các vi sinh vật khác   →   Màu xanh , không màu hoặc bị ức chế

Thông tin đặt hàng:

Vui lòng tham khảo mã sản phẩm  khi liên hệ đặt hàng

1000ml...........SA130
5000ml...........SA132
25L................SA133-25

Attachments:
Download this file (CHROMagar Salmonella.pdf)CHROMagar Salmonella.pdf[ ]310 kB

Hiệu suất môi trường:

 Kết quả dễ đọc: Khuẩn lạc màu tím hoa cà dễ phát hiện

Độ đặc hiệu cao, giảm khối lượng công việc: Phương pháp nuôi cấy truyền thống phát hiện Salmonella bằng phép thử H2S có độ đặc hiệu kém, dẫn đến các trường hợp dương tính giả (Citrobacter, Proteus, vv). Dẫn tới các xét nghiệm không cần thiết để xác định mẫu Salmonella thật. Do tính đặc hiệu thấp nên môi trường truyền thống cần ít nhất 10 khuẩn lạc trong mỗi mẫu nghi ngờ.

Ngựơc lại, CHROMagar Salmonella loại bỏ hầu hết những mẫu dương tính giả, cho phép kỹ thuật viên tập trung vào mẫu dương tính thật. Độ nhạy cao cho phép tỷ lệ phát hiện Salmonella cao hơn.

Độ nhạy Salmonella: 100%

Độ đặc hiệu 89% so với Hektoen Agar

Giảm đáng kể khối lượng công việc:

Thành phần môi trường:

 

Môi trường dạng bột sử dụng linh hoạt hơn dạng đĩa đổ sẵn. Có thể sử dụng nguyên hộp hoặc có thể sử dụng một phần trong trường hợp cần số lượng đĩa ít.

Nếu bảo quản trong môi trường thích hợp có thể sử dụng tới 2 năm

Các vấn đề về dịch tễ

Nhiễm trùng do khuẩn Salmonella,bao gồm Salmonella.Typhi vẫn đang là một trong những vấn đề sức khỏe chính trên toàn thế giới:

Tại Mỹ, tỉ lệ nhiễm Salmonella có tỉ lệ 16.2 trường hợp trên 100.000 ca (CDC ước tính 2008)

Tại Châu Âu, nó đựoc báo cáo là nguyên nhân đầu tiên gây ra ngộ độc tập thể.

Ở các nứơc đang phát triển, Salmonella Typhi va Paratyphi có tỉ lệ thường gặp mỗi năm là 17 triệu trường hợp (2007 EFSA)

Hơn thế, những báo cáo của WHO cho thấy nhiễm khuẩn Salmonella chịu trách nhiệm cho 2 triệu người chết mỗi năm vì tiêu chảy.

Các vấn đề dịch tể học:

Chủ yếu là do ô nhiễm trong chuỗi thức ăn hoặc trong quá trình sản xuất thực phẩm, Salmonella thưòng gây ra các bệnh đường ruột mà triệu chứng thường là đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, ói mửa.

Trong các trường hợp nặng như mắc thương hàn hoặc nhiễm khuẩn ở bệnh nhân suy giảm miễn dịch, có thể dẫn tới cơ thể bị mất  nước, suy thận hoặc nhiễm trùng máu

Ấn phẩm khoa học