CHROMagar™ Salmonella Plus

Mã: MSP103

Phát hiện và định danh  Salmonella  bao gồm  Salmonella  dương tính lactose

Phát hiện Salmonella dương tính Lactose là một trong những tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm theo ISO 6579: 2002

Hình thái khuẩn lạc của một số vi sinh vật tiêu biểu 

Salmonella (Bao gồm S.typhi, S.paratyphi A và  Salmonella dương tính actose) → Tím hoa cà
E.coli → Không màu
Coliforms, etc → Màu xanh
Proteus, etc → Không màu hoặc bị ức chế

Thông tin đặt hàng

Vui lòng tham khảo mã sản phẩm  khi liên hệ đặt hàng:

5000ml................. SA162
25L.......................SA163-25
10Kg.....................SA163-10Kg

 

Hiệu suất môi trường

Theo tiêu chuẩn  ISO 6579:2002 về khả năng dương tính Lactose của Salmonella

Dễ dàng đọc bằng mắt thường:  màu sắc tương phản dễ nhân biết giữa các vi khuẩn có mặt trong môi trường. E.coli thường có mặt rất nhiều trong các lần kiểm tra chỉ tiêu Salmonella, nên việc tạo các khuẩn lạc E.coli không màu cho phép nhận biết chinh xác cac khuẩn lạc nghi ngờ.

Độ nhạy cao: Salmonella (Bao gồm S.typhi, S.paratyphi A và  Salmonella dương tính actose) 99%

Theo nghiên cứu:  “Evaluation of a new chromogenic medium CHROMagar Salmonella Plus for the detection of Salmonella species including lactose positiveSalmonella, S.Typhi and S.Paratyphi” de Beaumont C., Breuil J., Dedicova D., Tran Q. 2006

Thành phần môi trường

 

 

Môi trường dạng bột sử dụng linh hoạt hơn dạng đĩa đổ sẵn. Có thể sử dụng nguyên hộp hoặc có thể sử dung một phần trong trường hợp cần số lượng đĩa ít.

Nếu bảo quản trong môi trường thích hợp có thể sử dụng tới 2 năm

 Giới thiệu về chủng Salmonella

Salmonella là nguyên nhân gây bệnh từ thực phẩm

 

Nhiễm trùng do khuẩn Salmonella,bao gồm Salmonella.Typhi vẫn đang là một trong những vấn đề sức khỏe chính trên toàn thế giới:

 

Tại Mỹ, tỉ lệ nhiễm Salmonella có tỉ lệ 16.2 trường hợp trên 100.000 ca (CDC ứoc tính 2008)

 

Tại Châu Âu, nó đựoc báo cáo là nguyên nhân đầu tiên gây ra ngộ độc tập thể.

 

Ở các nứơc đang phát triển, Salmonella Typhi va Paratyphi có tỉ lệ thường gặp mỗi năm là 17 triệu trường hợp (2007 EFSA)

 

Hơn thế, những báo cáo của WHO cho thấy nhiễm khuẩn Salmonella chịu trách nhiệm cho 2 triệu người chết mỗi năm vi tiêu chảy.

 

Các vấn đề dịch tể học:

 

Chủ yếu là do ôi nhiễm trong chuỗi thức ăn hoặc trong quá trình sản xuất thực phẩm, Salmonella thưòng gây ra các bệnh đường ruột mà triệu chứng thường là đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, ói mửa.

 

Trong các trường hợp nặng như mắc thương hàn hoặc nhiễm khuẩn ở bệnh nhân suy giảm miễn dịch, có thể dẫn tới cờ9 thể bi’ mất  nước, suy thận hoặc nhiễm trùng máu

Các vấn đề về dịch tễ

Thường có trong thịt, trứng và các sản phẩm từ sữa Salmonella spp cũng được tìm thấy trong nước, với các chủng S.typhi và S.paratyphi chịu trách nhiệm về thương hàn và sốt phó thương hàn. Việc giám sát sự hiện diện của Salmonella trong  quá trình sản xuất thực phẩm được xem là vấn đề tiên quyết.

Salmonella được xem la sinh vật không lên men Lactose, nhưng một số biến thể của Salmonella  gần đây cho thấy khả năng lên men của vi khuẩn này  theo ISO 6579

 

 

Ấn phẩm khoa học