CHROMagar™ Listeria

Phát hiện và định danh vi khuẩn Campylobacter chịu nhiệt  từ nhóm các vi khuẩn trong thực phẩm

Hình thái khuẩn lạc điển hình

L.monocytogenes          → Màu xanh, đường kính nhỏ hơn 3 mm, có viền trắng
Other microorganisms   → Màu xanh, không màu, màu sắc khác hoặc bị ức chế

 

Thông tin đặt hàng:

Vui lòng tham khảo mã sản phẩm  khi liên hệ đặt hàng

1000ml............................LM851


5000ml........................... LM852

Attachments:
Download this file (CHROMagar Listeria.pdf)CHROMagar Listeria[ ]3586 kB

Hiệu suất môi trường:

So sánh với phương pháp ISO hoặc phương pháp truyền thống

Đơn giản /Cho kết quả nhanh

CHROMagar™ Listeria cho phép nhận biết trực tiếp Listeria monocytogenes từ nhóm các Listeria khác : cho các khuẩn lạc màu xanh, có viền màu trắng 

Độ nhạy và Độ đặc hiệu cao (ít âm tính giả và dương tính giả)

Thành phần môi trường:

 

Sản phẩm được chứng nhận bởi

 

Giới thiệu về chủng Listeria:

Listeria là một chủng vi sinh vật phổ biển có mặt trong đất, nước thải, phân. Khả năng tạo thành màng sinh học trên bề mặt tiếp xúc của Listeria làm cho khả năng khó loại chúng. Chúng là tác nhân gây ngộ độc thực phẩm nghiêm trong nên thường được tầm soát ở các cơ sở sản xuất thực phẩm. Việc nhiễm khuẩn có thể xáy ra ở bất kì khâu nào của quá trình sản xuất thực phầm từ khâu chế biến nguyên liệu tới khâu thành phẩm. Bốn loại thực phẩm chế biến sẵn thường dễ bị nhiễm khuẩn như: Sữa, kem, cá hun khói hoặc các sản phẩm chế biến từ thịt. Theo Who nghiên cứu thì tỉ lệ nhiễm bệnh từ 4 loại thực phẩm trên là 9.1; 0.012; 0.46; 0.00066 trong só 10 triệu ca nhiễm.

Đối  với các loại thức ăn nhanh thì điều quan trọng nhất là phân biệt chủng Listeria gây bệnh từ các nhóm Listeria vô hại khác L.ivanovii, L. innocua..

Về vần đề bệnh lâm sàn:

Listeria thường gây ra các bệnh ở phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh và người già.

Bệnh chung: viêm màng não, nhiễm trùng hút.

Ở phụ nữ mang thai thường gây ra các triệu chứng như: Sốt, sảy thải, nhiễm trùng sơ sinh.

 

 

 

 

 

 

Ấn phẩm khoa học