CHROMagar™ Identification Listeria

Mã: MSP106

Định danh L.monocytogenes từ các khuẩn lạc nghi ngờ trên môi truong CHROMagar Listeria.

Hình thái khuẩn lạc điển hình

L.monocytogenes         → Màu hồng bao quanh bởi viền trắng

L.ivanovii                     → Không màu bao quanh bởi viền trắng

L.innocua                    → hồng nhưng không có viền

B.cereus                     → Không màu và có cạnh không đều

 

Thông tin đặt hàng:

Vui lòng tham khảo mã sản phẩm khi liên hệ đặt hàng

1 X 250ml..........LK9702

 

Attachments:
Download this file (cam-nang-khoa-hoc.pdf)cam-nang-khoa-hoc.pdf[ ]711 kB

Hiệu suất môi trường

So sánh với phương pháp ISO hoặc phương pháp truyền thống để xác định L.monocytogenes

Đơn giản nhanh chóng

Kết quả rõ ràng, màu sắc khuẩn lạc tương phản

 

Thành phần môi trường:

 

 

Giới thiệu về chủng Listeria:

Listeria là một chủng vi sinh vật phổ biển có mặt trong đất, nước thải, phân. Khả năng tạo thành màng sinh học trên bề mặt tiếp xúc của Listeria làm cho khả năng khó loại chúng. Chúng là tác nhân gây ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng nên thường được tầm soát ở các cơ sở sản xuất thực phẩm. Việc nhiễm khuẩn có thể xảy ra ở bất kì khâu nào của quá trình sản xuất thực phầm từ khâu chế biến nguyên liệu tới khâu thành phẩm. Bốn loại thực phẩm chế biến sẵn thường dễ bị nhiễm khuẩn như: Sữa, kem, cá hun khói hoặc các sản phẩm chế biến từ thịt. Theo WHO nghiên cứu thì tỉ lệ nhiễm bệnh từ 4 loại thực phẩm trên là 9.1; 0.012; 0.46; 0.00066 trong só 10 triệu ca nhiễm.

Đối  với các loại thức ăn nhanh thì điều quan trọng nhất là phân biệt chủng Listeria gây bệnh từ các nhóm Listeria vô hại khác L.ivanovii, L. innocua..

Về vần đề bệnh lâm sàn:

Listeria thường gây ra các bệnh ở phụ nữa mang thai, trẻ sơ sinh và người già.

Bênh chung: viêm màng não, nhiễm trùng hút.

Ở phụ nữ mang thai thường gây ra các triệu chứng như: Sốt, sảy thải, nhiễm trùng sơ sinh.

Ấn phẩm khoa học