Rambach™ Agar

Mã: MSP108

 

 

Phát hiện và phân lập Salmonella spp trong mẫu bệnh phẩm và trong mẫu thực phẩm

Hình thái khuẩn lạc của một số vi sinh vật tiêu biểu

Salmonella            → Màu đỏ

Đa số Coliforms    → Xanh hoặc tím

Proteus, etc.         → Không màu

Thông tin đặt hàng

Vui lòng tham khảo mã sản phẩm  khi liên hệ đặt hàng:

1000 mL    ..........EE220

5000 mL    ..........EE222

25L          ...........EE223-25

Hiệu suất môi trường:

Độ tin cậy cao: Phát triển từ năm 1989, vẫn được ưa chuộng cho đến nay.

 

Độ nhạy cao: Salmonella → 93.9%

Từ nghiên cứu của: Gruenewald, R. et al. 1991. Use of Rambach Propylene Glycol Containing Agar for Identification of Salmonella spp. J.C.M. 29: 2354-2356.

Khuẩn lạc màu đỏ dễ đọc so với các môi trường sinh màu khác.

Kết quả nhanh chóng: rất thích hợp cho những trường hợp bùng phát ngộ độc nghi ngờ là Salmonella

Độ đặc hiệu cao/ Giảm khối lượng công việc

Thành phần môi trường;

 

Giới thiệu về Salmonella:

Mặc dù được phát hiện khá sớm 1880, nhưng cho tới nay Salmonella vẫn là tác nhân gây ngộ độc thực phẩm phổ biến. 16,2 ca nhiễm trong tổng số 100.000 trường hợp.

Vấn đề dịch tễ học: nhiễm trong thành phần thức ăn hay trong quá trình chế biến sản phẩm, Salmonella thường gây ra một số bệnh đường ruột như: đau bụng tiêu chảy, buồn nôn,ói mửa.

Trong một số trường hợp nhiễm thương hàn hoặc phó thương hàn ở những người suy giảm miễn  dịch có thể dẫn tới việc suy thận hoặc nhiễm trùng huyết.

 

Ấn phẩm khoa học