CHROMagar™ B.cereus

Mã: MSP111

Môi trường phát hiện và phân lập nhóm Bacillus cereus

Hình thái khuẩn lạc của một số vi sinh vật tiêu biểu

Bacillus cereus             →  Màu xanh với viền trắng  

Các loài Bacillus khác   →  Màu xanh không màu hoặc bị ức chế

Vi khuẩn gram âm        →   Bị ức chế

Nấm men và nấm mốc  →   Bị ức chế

Thông tin đặt hàng

Vui lòng tham khảo mã sản phẩm  khi liên hệ đặt hàng:

5000ml.......... BC732
Bộ sản phẩm bao gồm môi trường bột BC732(B) và môi trường bổ sung BC732(S) 

 

Attachments:
Download this file (CHROMagar B.cereus.pdf)CHROMagar B.cereus.pdf[ ]532 kB

Hiệu suất môi trường:

Kết quả nhanh chóng sau 24h;

Sau khi ủ 24h, các khuẩn lạc màu xanh phát triển mạnh cho phép nhận biết rõ ràng hơn so với môi trường Mannitol base agar (khuẩn lạc màu đỏ trên nền môi trường màu hồng)

Đơn giản: Không cần phải bổ sung Egg York như những môi trường như MYP hoặc Mossel agar.

Độ nhạy và độ đặc hiệu cao với nhóm B.Cereus  hơn so với môi trường truyền thống (MYP và Mossel)

Môi trường MYP và Mossel dựa vào khả năng không sử dụng Mannitol của B.cereus, dẫn đến việc đọc kết quả rất khó khi ở trong nhóm vi khuẩn khác.

Khả năng chọn lọc cao

Các đĩa đổ sẵn có thời gian dài hơn so với môi trường MYP và Mossel agar.

Thành phần môi trường:

 

 Giới thiệu về chủng Bacillus

Bacillus cereus là một vi khuẩn sinh bào tử có thể phân lập từ đất và trong thực phẩm. Chúng sinh ra độc tố và có thể gây ngộ độc thực phẩm ở 2 dạng bệnh lí đặc trưng : trường hợp là gây tiêu chảy (nếu thời gian ủ bệnh là 8-16 giờ), trường hợp gây buồn nôn và ói mửa ( thời gian ủ bệnh từ 1-6 giờ). Trường hợp ủ bệnh ngắn thường có liên quan tới việc sử dụng cơm đã nấu chín và hâm nóng trong vài giờ. Trường hợp ủ bệnh dài thường có trong các thức ăn có nguồn góc từ thịt và rau.

B.cereus thường được phân lập từ ngũ cốc,gia vị, hỗn hợp gia vị, khoai tây. Các trường hợp ủ bệnh ngắn hạn thường được chuẩn đoán bằng cách phân lập B.cereus từ nguồn thức ăn nghi ngờ, trong khi trường hợp ủ bệnh dài hạn thì phân lập B.cereus từ phân hoặc thức ăn.

 

 

 

Ấn phẩm khoa học