CHROMagar™ E.sakazakii

Định danh  E.sakazakii (Cronobacter spp.) theo tiêu chuẩn  ISO/TS 22964

Hình thái khuẩn lạc của một số vi sinh vật tiêu biểu

E.sakazakii                        → Xanh lá đến xanh da trời
 
Vi khuẩn Gram âm khác   → Ức chế, không màu hoặc tím nhạt
 
Vi khuẩn Gram dương      →  Bị ức chế

Thông tin đặt hàng

Vui lòng tham khảo mã sản phẩm  khi liên hệ đặt hàng:

5000ml.......... CS812

Attachments:
Download this file (CHROMagar E.sakazakii.pdf)CHROMagar E.sakazakii.pdf[ ]643 kB

Hiệu suất môi trường

Theo tiêu chuẩn ISO/TS 22964: CHROMagar E.sakazakii là môi trường sinh màu để phát hiện E.sakazakii trong thực phẩm chủ yếu là từ sữa.

E.sakazakii phát triển cho khuẩn lạc màu xanh đặc trưng trong khi các vi khuẩn khác bị ức chế hoặc có khuẩn lạc không màu sau quá trình ủ  44°C trong  24h.

Thảnh phần môi trường:

 

 

Tìm hiểu về  CHROMagar E.sakazakii

 "Enterobacter sakazakii  là một vi khuẩn Gram âm không sinh bào tử, thuộc Enterobacteriaceae. Vi khuẩn này có liên quan tới việc bùng phát dịch viêm màng não, viêm ruột ở trẻ em. Theo báo cáo thì có  từ  20% đến 50% các ca nhiễm bệnh tử vong. Đối với những ca khỏi bệnh vẫn mang đến các di chứng về thần kinh.

Các sản phẩm thực phẩm cho trẻ em được khuyến cáo phảỉ kiểm soát giảm khả năng lây nhiễm trong môi trường sản xuất và trong cả sản phẩm (đặc biệt là sản phẩm sữa bột) . Vì vậy trong công nghiệp sản xuất thực phẩm cho trẻ em việc kiểm soát nhiễm khuẩn Enterobacteriaceae phải được đưa lên hàng đầu trong quy trình kiểm soát vệ sinh dây chuyền sản xuất  ( hơn là các tiêu chuẩn về coliforms)" được trích từ WHO MicrobiaL Risk Assesment Feb-2007

Ấn phẩm khoa học