CHROMagar™ Y. enteratioitica
Để phát hiện và phân biệt các chủng Yersinia enteratioitica gây bệnh
Thông tin đặt hàng
– YE492……..5000mL
Bao gồm: Base YE492(B) + supplement YE492(S)
KHUẨN LẠC ĐIỂN HÌNH
Y. enteratioitica gây bệnh
Màu hoa cà
Y. enteratioitica không gây bệnh và hệ thực vật nền (Citrobacter, Enterobacter, Aeromonas, v.v.)
Màu xanh kim loại, bị ức chế hoặc hạn chế tăng trưởng ở màu xanh kim loại
Hiệu NĂNG
Trong số các chi Yersinia, Yersinia enteratioitica là một trong những mầm bệnh lây truyền qua đường thực phẩm phổ biến nhất. Ở một số quốc gia, Y. enteratioitica đã vượt cả Shigella, như Salmonella và Campylobacter đang trở thành nguyên nhân chính gây viêm dạ dày ruột cấp tính do vi khuẩn. Khả năng phát triển ở nhiệt độ lạnh khiến nó ngày càng trở thành mối lo ngại về an toàn thực phẩm. Y. enterocolitica thường gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người trẻ tuổi. Tuy nhiên, chỉ có một số chủng Y. enteratioitica gây bệnh ở người. Các chủng Y. enteratioitica gây bệnh này thuộc các biotype 1B, 2, 3, 4 và 5 trong khi các chủng biotype 1A không gây bệnh và phổ biến rộng rãi trong môi trường. Động vật chủ yếu chứa Y. enteratioitica gây bệnh là lợn.
Mục đích sử dụng
CHROMagar™ Y.enteratioitica là môi trường nuôi cấy chromogenic chọn lọc nhằm mục đích sử dụng để phát hiện trực tiếp định tính, phân biệt và xác định giả định các loài sinh vật gây bệnh của Yersinia enteratioitica. Xét nghiệm được thực hiện bằng gạc trực tràng và phân, để hỗ trợ chẩn đoán nhiễm trùng Y. enteratioitica. Kết quả có thể được giải thích sau 36-48 giờ ủ hiếu khí ở 30°C ± 2°C.
Nuôi cấy đồng thời là cần thiết để phục hồi các vi sinh vật, để thử nghiệm vi sinh hoặc phân loại dịch tễ học thêm. Việc thiếu sự phát triển hoặc không có khuẩn lạc trên CHROMagar™ Y.enteratioitica không loại trừ sự hiện diện của Y. enteratioitica.
CHROMagar™ Y.enteratioitica không nhằm mục đích chẩn đoán nhiễm trùng cũng như không hướng dẫn hay theo dõi việc điều trị các bệnh nhiễm trùng. CHROMagar™ Y.enteratioitica cũng có thể được sử dụng để phát hiện Y. enteratioitica trong phân tích các sản phẩm thực phẩm dành cho con người, thức ăn chăn nuôi và trong các mẫu môi trường.
1. Độ đặc hiệu cao của màu tím:
Sự khác biệt rõ ràng của Yersinia và hệ vi sinh phụ thuộc: Hệ vi sinh phụ thuộc, chẳng hạn như Citrobacter, thường là màu đỏ giống Yersinia trên môi trường thạch CIN, dẫn đến kết quả dương tính giả. Nhờ CHROMagar™ Y.enteratioitica, khối lượng công việc không cần thiết này sẽ được loại bỏ vì chỉ các khuẩn lạc Yersinia enteratioitica gây bệnh mới phát triển thành màu tím.
Phân biệt màu của Yersinia enterocolitica gây bệnh và không gây bệnh: Trong môi trường nuôi cấy truyền thống như CIN Gloss, các loài gây bệnh và không gây bệnh có hình dạng giống nhau. Trên CHROMagar™ Y.enteratioitica, các sinh vật gây bệnh phát triển với màu tím, trong khi các loài sinh vật không gây bệnh sẽ phát triển màu xanh kim loại.
2. Độ chọn lọc cao: giảm hệ vi sinh phụ thuộc: Hệ vi sinh vật phụ thuộc giảm đáng kể trên CHROMagar™ Y.enteratioitica cho phép đọc đĩa dễ dàng. Phòng thí nghiệm sẽ chỉ tập trung nguồn lực vào các khuẩn lạc nghi ngờ có khả năng gây bệnh thực sự.
Thành phần
Tài liệu kỹ thuật
công bố khoa học
2018
Jämförelse av CIN-agar và CHROMagar™ Y. enteratioitica vid nhận dạng av humanpatogena Yersinia enteratioitica
2018
Tỷ lệ nhiễm Yersinia enteratioitica gây bệnh ở người tại các trang trại lợn ở Thụy Điển
2013
So sánh môi trường CHROMagar Yersinia và CIN Agar để phân lập Yersinia enteratioitica có độc lực tiềm tàng trong phân