CHROMagar™ C. perfringens

CHROMagar™ C. perfringens

Để phát hiện và định lượng Clostridium perfringens

Thông tin đặt hàng

– PF652………..5000mL

Bao gồm: base PF652(B) + supplement PF652(S1) + supplement PF652(S2)

 KHUẨN LẠC ĐIỂN HÌNH

Clostridium perfringens

màu cam

C. difficile 

xanh lam sang xanh lục

HIỆU NĂNG

Clostridium perfringens có liên quan đến ngộ độc thực phẩm và nhiễm trùng ở động vật. Thịt bò, gia cầm, thực phẩm khô hoặc nấu sẵn là những nguồn lây nhiễm C. perfringens phổ biến. Nhiễm C. perfringens thường xảy ra khi thực phẩm được chế biến với số lượng lớn và giữ nóng trong thời gian dài trước khi phục vụ.

Mặc dù C. perfringens có thể tồn tại bình thường trong ruột người, nhưng bệnh được gây ra bởi việc tiêu thụ thực phẩm bị nhiễm một số lượng lớn vi khuẩn C. perfringens sản sinh ra đủ độc tố trong ruột để gây bệnh.

Mọi người đều có khả năng bị ngộ độc thực phẩm do C. perfringens. Trẻ nhỏ và người già là những đối tượng có nguy cơ nhiễm trùng cao nhất và có thể gặp các triệu chứng nghiêm trọng hơn, kéo dài từ 1 đến 2 tuần. Các biến chứng, bao gồm mất nước, có thể xảy ra trong những trường hợp nặng. CDC – Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

1. Cấy bề mặt hoặc cấy sâu (trực tiếp, phân tán hoặc lọc)  trong khi với môi trường TSC, vi khuẩn phải được đặt giữa hai lớp agar để phát triển dưới dạng khuẩn lạc màu đen.

2. Môi trường đặc hiệu Clostridium perfringens  trong khi môi trường TSC phát hiện vi khuẩn khử sulfat bao gồm cả các tác nhân không gây bệnh.

3. Màu cam giúp quan sát rất dễ dàng ngược lại, màu đen của khuẩn lạc và việc nó mờ đi sau một thời gian nhất định trong môi trường TSC (như mô tả trong tiêu chuẩn ISO 14189) khiến cho việc đếm khuẩn lạc rất khó khăn.

THÀNH PHẦN

TÀI LIỆU KỸ THUẬT

 

CÁC CÔNG BỐ KHOA HỌC

Đi tới trang chủ