CHROMagar™ Campylobacter

CHROMagar™ Campylobacter

Để phát hiện, phân biệt và định lượng Campylobacter chịu nhiệt

Tham khảo đặt hàng

– CP572 ………..5000mL

Bao gồm: Base CP572(B) + supplement CP572(S)

– CP573-25 ………..25L

Bao gồm: Base CP573-25(B) + supplement CP573-25(S)

 KHUẨN LẠC ĐIỂN HÌNH

Campylobacter jejuni,  coli, lari

Màu đỏ

hiệu NĂNG

 Vi khuẩn Campylobacter là nguyên nhân chính gây ra bệnh tiêu chảy do thực phẩm ở người và là loại vi khuẩn phổ biến nhất gây viêm dạ dày ruột trên toàn thế giới. Ở các nước phát triển và đang phát triển, chúng gây ra nhiều trường hợp tiêu chảy hơn vi khuẩn Salmonella từ thực phẩm. Tỷ lệ mắc bệnh tiêu chảy do Campylobacter cao, cũng như thời gian kéo dài và các biến chứng có thể xảy ra, khiến bệnh này trở nên rất nghiêm trọng đối với nền kinh tế xã hội. Ở các nước đang phát triển, nhiễm trùng Campylobacter ở trẻ em dưới hai tuổi đặc biệt thường xuyên, đôi khi dẫn đến tử vong.”

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) – tờ thông tin số 255

Campylobacter spp. là những vi khuẩn khó phục hồi có thể khó phục hồi do điều kiện vận chuyển và/hoặc bảo quản mẫu bệnh phẩm dưới mức tối ưu và thiếu quy trình nuôi cấy thích hợp. Một số công thức môi trường nuôi cấy đã được phát triển, một số công thức khác dựa trên máu bao gồm cả than củi. Mỗi loại môi trường này đã cho thấy sự dung hòa ở mức trung bình giữa độ đặc hiệu và độ nhạy.

Mục đích sử dụng

CHROMagar™ Campylobacter là môi trường nuôi cấy tạo màu chọn lọc nhằm mục đích sử dụng để phát hiện trực tiếp định tính, phân biệt và nhận dạng giả định Campylobacter chịu nhiệt. Xét nghiệm được thực hiện bằng gạc trực tràng và phân, để hỗ trợ chẩn đoán nhiễm trùng Campylobacter. Kết quả có thể được giải thích sau 36-48 giờ ủ vi hiếu khí ở 42°C.

Nuôi cấy đồng thời là cần thiết để phục hồi các sinh vật để thử nghiệm vi sinh hoặc phân loại dịch tễ học thêm.

Việc thiếu sự phát triển hoặc không có khuẩn lạc trên CHROMagar™ Campylobacter không loại trừ sự hiện diện của Campylobacter.

CHROMagar™ Campylobacter không nhằm mục đích chẩn đoán nhiễm trùng cũng như không hướng dẫn hay theo dõi việc điều trị các bệnh nhiễm trùng.

CHROMagar™ Campylobacter cũng có thể được sử dụng để phát hiện Campylobacter trong phân tích các sản phẩm thực phẩm dành cho con người, thức ăn chăn nuôi và trong các mẫu môi trường theo tiêu chuẩn ISO 10272-1.

1. Phù hợp với các yêu cầu của ISO 10272-1:  làm môi trường chọn lọc để phát hiện Campylobacter.

2. Dễ đọc:  ủ 36-48 giờ ở 42°C. Các khuẩn lạc có màu đỏ đậm trên môi trường thạch trong suốt tạo điều kiện thuận lợi cho việc đọc so với môi trường thạch than củi.

3. Tỷ lệ thu hồi cao: xấp xỉ. Việc định lượng  100% Campylobacter chưa bao giờ đơn giản và đáng tin cậy đến thế.

4. Tính chọn lọc cao:  Ngoài ra, công nghệ chọn lọc được gia cố cho phép tạo ra đĩa rất sạch, ngay cả với các mẫu có nhiều vi sinh vật.

Thành phần

TÀI LIỆU KỸ THUẬT

CÁC CÔNG BỐ KHOA HỌC

So sánh bốn môi trường chọn lọc khác nhau để định lượng Campylobacter trong thịt gia cầm và xác nhận nhanh chóng các khuẩn lạc nghi ngờ

Đánh giá so sánh các lựa chọn môi trường nuôi cấy: CHROMagar Campylobacter (CHROMagar), Karmali (Oxoid) et Campylosel (bioMérieux), pour la recherche des Campylobacter thermotolérants à partir des échantillons fécaux

Đánh giá các chủng Campylobacter jejuni khác nhau để xâm chiếm đường ruột của gà tây thương phẩm và môi trường chọn lọc để định lượng