Rambach™ Agar
Để phát hiện và phân lập Salmonella spp.
Thông tin đặt hàng
– RR702………..5000mL
Bao gồm: RR702B base + RR702S supplement
– RR703-25 …………25L
Bao gồm: RR703-25B base + RR703-25S supplement
KHUẨN LẠC ĐIỂN HÌNH
Vi khuẩn Salmonella
Màu đỏ
Coliform
Màu xanh, màu tím
HIỆU NĂNG
Mặc dù được phát hiện vào những năm 1880, Salmonella vẫn là một tác nhân gây bệnh chính và là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra các bệnh nhiễm trùng qua đường thực phẩm cho đến ngày nay.
Ví dụ, tại Hoa Kỳ, Salmonella chiếm 16,2 trường hợp trên 100.000 dân (ước tính của CDC, 2008). Yếu tố chính gây ô nhiễm trong chuỗi thực phẩm và/hoặc trong quá trình sản xuất thực phẩm, Salmonella thường lây truyền các bệnh đường ruột với các triệu chứng chính là đau quặn bụng, tiêu chảy, buồn nôn và nôn mửa.
Những trường hợp nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như thương hàn hoặc nhiễm trùng ở những bệnh nhân suy giảm miễn dịch, có thể dẫn đến mất nước, gây suy thận hoặc nhiễm khuẩn huyết. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giám sát liên tục Salmonella trong toàn bộ chuỗi sản xuất thực phẩm. Việc kiểm tra quy mô lớn chỉ có thể thực hiện được với các công cụ phát hiện hiệu quả.
1 . Đáng tin cậy: Môi trường tạo màu đầu tiên có sẵn trên thị trường (1989) cho Salmonella vẫn thành công cho đến nay nhờ hiệu quả của nó. Nó cũng có thể được sử dụng với các mẫu lâm sàng.
2. Độ đặc hiệu cao / khối lượng công việc ít hơn:
Môi trường truyền thống để phát hiện Salmonella bằng đặc tính H2S có độ đặc hiệu rất thấp, tạo ra nhiều kết quả dương tính giả (Citrobacter, Proteus , v.v.) trong số các trường hợp dương tính hiếm gặp của Salmonella.
Do phải kiểm tra quá nhiều khuẩn lạc nghi ngờ không cần thiết, nên có thể bỏ sót các khuẩn lạc Salmonella dương tính thật sự trong quá trình kiểm tra thường quy. Do độ đặc hiệu thấp, các môi trường truyền thống đòi hỏi phải kiểm tra ít nhất 10 khuẩn lạc cho mỗi mẫu nghi ngờ.
Ngược lại, môi trường nuôi cấy Rambach™ Agar loại bỏ hầu hết các kết quả dương tính giả và cho phép các kỹ thuật viên tập trung vào các mẫu thực sự bị nhiễm Salmonella.
3. Độ nhạy rất cao: Salmonella → 93,9%*
*Độ nhạy theo nghiên cứu khoa học: Gruenewald, R. et al. 1991. Sử dụng môi trường nuôi cấy chứa Propylene Glycol của Rambach để nhận diện các loài Salmonella. JCM 29:2354-2356.
4. Màu đỏ đậm : giúp dễ dàng đọc kết quả hơn so với các môi trường nuôi cấy khác hiện có.
5. Kết quả nhanh chóng : Đặc biệt hữu ích trong trường hợp ngộ độc thực phẩm Salmonella bùng phát đột ngột và nguy hiểm.
THÀNH PHẦN
TÀI LIỆU KỸ THUẬT
CÁC CÔNG BỐ KHOA HỌC